Túi khí chèn hàng có những lợi thế gì trong đệm lót • Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Dunnage bag) thường được biết đến là một thiết bị quan trọng cho việc chèn lót các kiện hàng, máy móc trong container. Túi khí bây giờ được rất nhiều công ty trong nước và nước ngoài tin dùng.

  Tại sao chúng ta nên sử dụng túi khí chèn hàng

  Túi khí là thiết bị đệm lót có thể gấp gọn lại sau khi dùng. Cũng bởi thế mà đây là ưu thế mà không sản phẩm lót đệm nào có thể bì kịp. Sau khi công tác có thể thu gọn túi khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quá trình lưu trữ bao khí thật dễ dàng giúp túi khí sử dụng được nhiều lần.

  Lợi thế lót hàng của túi hơi

  Không bất tiện như các loại vật liệu đệm lót khác như mút xốp chằng hạn. Túi hơi đóng hàng có độ đàn hồi phù hợp hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Sử dụng túi khí sẽ giúp kiện hàng êm hơn khi vận chuyển. Đây là yếu tố cần thiết giúp thiết bị không bị hư hỏng.

  Quy trình thực hiện đệm lót bằng túi khí cũng khá dễ dàng. Nên vẽ sơ đồ bố trí lô hàng cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần để bao hơi vào những khe trống giữa các kiện hàng. Sau đó sử dụng thiết bị bơm khí vào túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều hay là quá thấp. Cũng cần phải mua túi khí có kích cỡ phù hợp với khoảng trống.

  Nếu như xem lại ngày xưa thì công tác đệm hàng rất là mất thời gian. Nào là so đo kỹ lưỡng, nào là chọn mua chất liệu phù hợp kích cỡ, nào là mất công mất sức chèn lót. Thì hiện tại với túi khí, quy trình chèn đệm đã thay đổi rõ rệt. Công nhân thao tác chỉ cần một nốt nhạc là xong.

  Nhiều đơn vj cũng e ngại không biết túi khí chèn hàng có thể chèn được thời gian dài hay không? Có thể chịu được áp lực mạnh hay không? Kết cấu của bao khí cho phép thực thi công tác chèn đệm dưới lực ép lớn và lâu dài. Túi khí có 6 lớp film PA, PE bên trong nên có khả năng kháng lực rất tốt. Kết cấu nhiều lớp túi khí cũng làm túi có độ xì hơi thấp. Túi hơi có thể sử dụng chèn lót lâu dài mà không lo bị rò khí. Dù là áp lực lớn thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Quả thật sản phẩm này là vật liệu hữu ích cho ngành vận chuyển.

  Không những thế, vỏ ngoài của bao khí là chất giấy kraft màu vàng. Lớp giấy này hỗ trợ bao được củng cố hơn. Chất giấy cũng giúp tránh bớt vết lủng của kim loại hoặc công cụ sắc bén đâm vào. Chất giấy carton như một bức tường làm chắc cho bao khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

  Tất nhiên không phải đến hiện tại người ta mới nghĩ đến việc đệm lót. Từ thời xa xưa trong quy trình vận chuyển lô hàng bằng phương tiện thô sơ các nhà buôn hay đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng kiện hàng cần được đệm lót trên xe.

  Điểm mới thao tác lót hàng

  Các chất liệu sơ khai hỗ trợ chèn lót kiện hàng chính là dây thừng, vải và khúc gỗ, Cho đến thời kỳ công nghiệp với những chất liệu co giãn như cao su ra đời. Những tấm cao su cũng được sử dụng trong công đoạn chèn đệm hàng hóa.

  Với ngành kỹ thuật phát triển các nhà sản xuất đã chế tạo ra một thiết bị chèn hàng mới đó chính là bao khí đệm hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi cao, giúp chống xóc tốt cho sản phẩm cần vận chuyển.

  Nếu bạn đảm nhiêm chính vai trò vận chuyển thì bạn nên xem xét dùng túi khí chèn hàng vì công năng lớn lao của thiết bị này. Bao khí đệm hàng giúp sản phẩm không bị dập móp trong quá trình vận chuyển bằng phương pháp chèn vào các khoảng hở hiện hữu trong xe. Đây là công cụ cực kỳ mới mẻ và thân thiện mà bất kỳ công ty nào cũng không nên quên mất.

  Túi hơi chèn hàng được thiết kế thành nhiều loại kích cỡ khác nhau ở 3 cạnh. Bao khí càng to hay càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác nhau về độ chịu lực cũng có thể đến từ công nghệ sản xuất túi.

  Để dùng bao khí, doanh nghiệp cần phải có thêm máy bơm khí và súng bơm hơi. Nên lưu ý kích thước của van túi khí để chọn mua loại súng bơm phù hợp. Nên lựa loại máy bơm có khả năng bơm tốt để có thể bơm túi dễ dàng.


Log in to reply