Chiến lược Marketing cho nhà thuốc: 06 cách giúp tăng doanh số bán hàng • Nếu bạn có một nhà thuốc hoặc cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bạn có thể sẽ thích một website bán hàng online. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thuốc chọn bán hàng trực tuyến 100%.

  Cách thức bán hàng này có một số đặc điểm độc đáo mà bạn cần phải tính đến khi bán hàng. Đó là lý do tại sao bài viết hôm nay của Tech Moss sẽ mang đến cho bạn một hướng dẫn với các chiến lược tiếp thị dược phẩm tốt nhất cho năm 2019.

  Có hai cách bán hàng khá phổ biến hiện nay:

  – Bán tại cửa hàng
  – Bán qua website bán hàng trực tuyến
  Và thị trường dược phẩm chắc chắn không nằm ngoài xu thế này. Hiện nay có một hướng đi khá rõ ràng cho các nhà thuốc muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

  Trên thực tế, năm 2019 chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhất trong thế giới thương mại điện tử. Có một số lý do đằng sau sự gia tăng đó:

  – Người dân ngày càng quan tâm về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe

  – Tính bảo mật của thanh toán trực tuyến tăng lên (người dùng tin tưởng mua hàng trực tuyến nhiều hơn)

  – Giao hàng nhanh chóng, tiện lợi

  – Chất lượng sản phẩm, hậu mãi đã được đảm bảo

  – Có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi, kể cả nửa đêm

  – Dễ dàng so sánh và đối chiếu giá

  Bán thuốc online là một ý tưởng thú vị

  Bán thuốc online là một ý tưởng thú vị

  Nhà thuốc online là gì?
  Trước khi chúng ta đi vào các chiến lược, chúng ta cần làm rõ một số điều quan trọng: Các hiệu thuốc trực tuyến chỉ có thể bán các loại thuốc mà không yêu cầu phải có đơn thuốc. Các website bán hàng thuốc phải được hỗ trợ bởi một nhà thuốc thực tế có giấy phép, chứng chỉ hành nghề,…

  Nói cách khác, giống như với một hiệu thuốc truyền thống, một hiệu thuốc trực tuyến cần một dược sĩ có trình độ phụ trách.

  Việc bán online sẽ tập trung vào các loại thuốc OTC (thuốc không kê đơn). Như vậy, bạn sẽ bán hàng song song tại nhà thuốc của mình và trên Website. Để tiện lợi nhất, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc như Moss Pharma. Như vậy bạn có thể vừa quản lý nhà thuốc bán offline vừa có thể quản lý doanh thu bán hàng online trên website. Đặc biệt Moss Pharma còn có chương trình tặng Website bán hàng với nhiều tiện ích. Chi tiết xem tại đây.

  Đối với website bán hàng thuốc, Tech Moss gợi ý bạn sẽ tập trung vào các loại thuốc không yêu cầu bán theo đơn (OTC).

  Sản phẩm OTC là gì?
  Các loại thuốc không yêu cầu đơn thuốc được gọi là OTC (Over The Counter). Ở đây bạn có một số ví dụ:

  – Thuốc giảm đau như paracetamol (acetaminophen) và ibuprofen

  – Thuốc Cúm hoặc thuốc cảm, từ siro ho đến thuốc thông mũi

  – Kem, thuốc mỡ, thuốc bôi cơ, sản phẩm giảm ngứa và gel trị bệnh trĩ

  – Thuốc kháng histamine cho dị ứng

  – Thuốc trị tiêu chảy hoặc táo bón

  – Phức hợp vitamin và khoáng chất

  – Các sản phẩm vệ sinh và liên quan đến sức khỏe như bình sữa, sản phẩm sau sinh, v.v.

  – Sản phẩm tự chăm sóc (băng hỗ trợ, băng, nhiệt kế)

  – Truyền dịch hoặc bất kỳ loại thảo mộc khác để sử dụng tăng cường dinh dưỡng
  ….
  Như bạn có thể thấy, danh mục có thể dài khá dài và cho phép bạn có thể đa dạng hóa danh mục bán hàng của mình. Nếu bạn mới tham gia vào lĩnh vực y tế này, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp nhiều loại sản phẩm vì các sản phẩm OTC có giá rẻ. Bạn cũng có thể bán kèm với các sản phẩm khác.

  Nếu bạn có một hiệu thuốc với đầy đủ giấy phép, bạn có thể bán thuốc OTC. Nếu không, bạn cần dựa vào các sản phẩm khác như các sản phẩm dược mỹ phẩm.

  Trong mọi trường hợp, hãy xem xét kỹ để nhà thuốc online của bạn nổi bật so với các đối thủ.

  Chiến lược tiếp thị dược phẩm dành cho nhà thuốc
  1. Sử dụng công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp
  Đây là điều rất quan trọng giúp khách hàng dễ tìm được sản phẩm mong muốn. Bộ tìm kiếm tiện lợi giúp khách hàng truy cập trang web của bạn và tìm được thứ họ thực sự mong muốn. Chắc chắn điều này sẽ là quan trọng nhất rồi. Do đó, hãy tạo một trang web thông minh, trải nghiệm tốt nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm sao, hãy gọi ngay Tech Moss để có thể nhận được một website miễn phí như thế nhé!

  2. Tiếp thị trực tuyến – AdWords
  Xong bước đầu, tạo lập website, bạn sẽ bắt đầu công việc của mình rồi. Cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào khác, bạn cần có lưu lượng khách truy cập đủ lớn để có thể bán hàng.

  Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách đầu tư vào quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn muốn quảng cáo cửa hàng của mình trên các mạng xã hội, ở đây bạn thể lựa chọn: Facebook, Instagram, Youtube, Google Ads….

  Những điều cần lưu ý: Hãy phát hiện đối thủ và tham khảo cách làm của họ. Biết đâu bạn sẽ học được điều gì đó.

  3. Định vị SEO
  Quảng cáo trực tuyến là một nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ, nhưng bạn không muốn phải trả tiền qúa nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên đưa website của mình lên vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm Google.

  Hãy học cách tối ưu nội dung, sản phẩm trên website của mình. Bạn cũng có thể dành thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu thêm phương pháp SEO. Tuy khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ thu được những trái ngọt.

  4. Đa dạng hóa với các loại sản phẩm khác
  Như đã nói, nếu bạn thấy danh mục thuốc OTC vẫn chưa đủ đa dạng, hãy tìm thêm các sản phẩm khác. Mở rộng danh mục của bạn bằng các thực phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng, vệ sinh, dược mỹ phẩm,….

  5. Xây dựng blog sức khỏe
  Theo một nghiên cứu của Research C, hầu hết người dùng thích kiểm tra các triệu chứng của họ trực tuyến trước khi đi đến gặp bác sĩ. Và nếu blog là một nguồn thông tin khổng lồ cho họ, thì tại sao bạn không tận dụng.

  Xuất bản nội dung liên quan đến các sản phẩm dược phẩm trực tuyến của bạn để thu hút những độc giả,những khách hàng tiềm năng là một quyết định thông minh.

  Hơn nữa, bằng cách xuất bản các loại bài đăng này, bạn cũng giúp khách hàng tin tưởng hơn. Điều này đặc biệt ý nghĩa với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

  6. Tạo video
  Có rất nhiều lựa chọn bên cạnh các bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể thử tự quay video hướng dẫn và up lên chia sẻ. Bạn có thể tạo video về:

  – Cách truyền dịch
  – Hướng dẫn băng bó một cánh tay
  – Sơ cứu cho trẻ
  – Hướng dẫn, review mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân/tăng cân,…

  Bạn đã tìm được những mẹo bán hàng thuốc online hiệu quả cho mình? Hãy liên hệ với Tech Moss ngay để sở hữu phần mềm bán thuốc thông minh nhất cùng với 1 website thương mại điện tử cho bạn thỏa sức sáng tạo nhé!

  Techmoss.net


Log in to reply