Quy trình sản xuất thùng giấy đạt chất lượng chuẩn • Để sản xuất thùng giấy đạt chất lượng chuẩn cần thực hiện những bước sau:

  Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu giấy

  Để sản xuất thùng giấy đạt chất lượng chuẩn, đầu tiên chúng ta phải lựa chọn giấy phù hợp bởi vì giấy là nguyên liệu chủ yếu. Khi bạn lựa chọn giấy chất lượng thì mới có thể cho ra đời sản phẩm chất lượng. Giấy cũng có nhiều loại và nhiều đặc tính khác nhau. Vì vậy, khi đặt giấy làm thùng chúng ta cần phải yêu cầu kỹ về tiêu chuẩn của giấy. Ví dụ như giấy có định lượng cao hay thấp? Giấy có mấy lớp? Màu sắc của giấy như thế nào? Nguồn gốc giấy ra sao? Đây chính là những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá chất liệu của giấy.

  Nếu bạn làm thùng giấy số lượng lớn bạn nên chọn công ty bao bì lớn như Thuận Phát Hưng. Các công ty chuyên nghiệp nhận đặt hàng số lượng lớn sẽ có máy chạy giấy và làm theo yêu cầu số lượng lớn. Còn các công ty nhỏ thường phải mua giấy tấm từ công ty sản xuất lớn hơn. Vì vậy khó có thể giúp bạn sản xuất thùng carton như ý muốn về chất lượng giấy cũng như số lượng.

  Bước 2: Lựa chọn quy cách

  Sau khi đã chọn xong chất liệu giấy, bạn chuyển sang việc chọn quy cách thùng carton. Quy cách thùng cũng có nhiều loại khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Quy cách thùng giấy chính là độ dài rộng cao của thùng, thùng nắp rời, nắp liền, nắp chồm, thùng mở hoặc thùng âm dương… Nhìn chung đây chính là hình dáng của thùng sau khi hoàn thành. Bạn lên kế hoạch báo cho xưởng để xưởng cắt giấy đúng y như yêu cầu.

  alt text

  Bước 3: Cắt giấy

  Sau khi đã chọn xong nguyên liệu và quy cách thùng carton, chúng ta sang giai đoạn cắt giấy. Cắt giấy theo quy cách và theo yêu cầu của khách hàng. Để cắt được chuẩn nhân viên phải điều chỉnh các thông số trên máy chạy giấy sao cho chuẩn và đúng với yêu cầu. Cắt giấy sai sẽ khiến thùng carton không đạt yêu cầu.

  Bước 4: In ấn

  Một trong những bước sản xuất thùng carton là in ấn.Trước khi đi vào việc gim các mảnh ghép giấy lại với nhau, chúng ta cần thực hiện bước in ấn trên giấy. Việc in ấn các thông tin dựa trên thông tin doanh nghiệp cung cấp. Ngoài in ấn các thông tin cơ bản, doanh nghiệp có thể thiết kế hình ảnh trên giấy. Đây là một trong những cách marketing hiệu quả để quảng bá thương hiệu.

  Bước 5: Đóng ghim và dán keo giấy

  Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, công đoạn cuối cùng là dán giấy và ghim chúng lại với nhau. Thợ dán giấy sẽ ghim 2 đầu mảnh giấy carton để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó họ sẽ tiến hành kiểm tra đối chiếu kích thước, các chi tiết theo yêu cầu. Sau đó sẽ lựa chọn những sản phẩm đạt theo yêu cầu và xếp thùng giấy lại, giao cho khách hàng.

  Công dụng của thùng giấy trong vận chuyển hàng hóa

  Thùng carton là một trong những vật dụng quan trọng trong vận chuyển hàng hóa. Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều sử dụng thùng carton để bảo quản và vận chuyển. Có thế nói, thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản hàng hóa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm những chức năng của thùng carton:

  Bảo vệ sản phẩm không bị tác động từ môi trường trong quá trình vận chuyển. Ví dụ như nắng, mưa, vi sinh vật…

  Đảm bảo hàng hóa được bảo vệ tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.
  Kéo dài tuổi thọ sản phẩm khi được bảo quản đúng cách. Thậm chí có thể giữ được sự tươi ngon, dinh dưỡng của các loại thực phẩm chức năng hay thực phẩm rau củ quả.

  Có chức năng thông tin khi mỗi thùng carton đều có in ấn các thông tin của doanh nghiệp.

  Có chức năng giao tiếp khi nó hấp dẫn thị giác người tiêu dùng thông qua thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt với các loại thùng carton được thiết kế bắt mắt.


Log in to reply