Giấy chống rỉ VCI hoạt động như thế nào? • https://www.youtube.com/watch?v=aFsNKb15VLo

  Hiện tượng ăn mòn bắt đầu trên bề mặt kim loại có chất điện phân (nước, oxi, độ ẩm). Khi đó, các dòng electron trong kim loại dịch chuyển từ nơi có năng lượng cao đến nơi có năng lượng thấp thông qua chất điện phân. Kết quả của quá trình ăn mòn là tạo thành các lớp oxit trên bề mặt kim loại.

  Các lớp oxit này (hay còn gọi là rỉ sét) bám trên bề mặt kim loại, đồng thời làm tăng quá trình ăn mòn. Chính vì thế mà khi kim loại đã bị rỉ sét thì lớp rỉ sét này dễ dàng lan nhanh ra các vùng lân cận. Việc sử dụng các chất tẩy rỉ thông thường chỉ làm mất đi lớp oxit này đồng thời làm bào mòn bề mặt kim loại mà không thể ngăn ngừa rỉ sét quay trở lại. Vì thế hãy phòng ngừa rỉ sét cho thiết bị của bạn trước khi quá muộn, và VCI là một giải pháp tối ưu được lựa chọn trong trường hợp này.

  Quá trình ăn mòn trên bề mặt kim loại như sau

  an-mon-tren-be-mat-kim-loai.jpg

  Công nghệ VCI AN-OX làm chậm phản ứng này bằng cách làm thụ động hóa bề mặt kim loại và ức chế giảm cơ chế điện hóa. Nhờ có VCI mà các electron không thể di chuyển từ cực dương sang cực âm. Các phân tử VCI bám vào bề mặt kim loại tạo thành mới màng mỏng vô hình, chỉ dày bằng một hoặc một vài phân tử, bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn. Sản phẩm ARMOR VCI có thể ngăn rỉ sét kéo dài trong vài năm khi bám vào bề mặt kim loại.

  Các phân tử VCI bám vào bề mặt kim loại tạo thành lớp màng bảo vệ

  Nếu thiết bị của bạn đã có những vết rỉ sét, bạn nên sử dụng chất tẩy rỉ để loại bỏ rỉ sét một cách tốt nhất, trước khi sử dụng VCI.