Cách tẩy vết rỉ sét trên áo trắng • Cách tẩy vết rỉ sét trên áo trắng 📋

  Cách tẩy các vết rỉ sét vô tình dây vào áo thun trắng hoặc áo sơ mi trắng bằng phương pháp tự nhiên, đơn giản, dễ dàng thực hiện

  Vào một hôm đẹp trời, bạn ôm toàn bộ những món thời trang đắt tiền yêu thích đã cất trong tủ từ lâu của mình bỏ vào máy giặt làm sạch sẽ trước khi có một chuyến du lịch đặc biết. Rồi sau khi giặt xong chuẩn bị đem đồ đi phơi thì bạn mới phát hiện ra rằng chiếc móc quần áo cũ của bạn vô tình dây rỉ sét vào những chiếc áo thân yêu; đặc biệt lại là những chiếc áo thun trắng tinh khôi mắc tiền. Ắt hẳn lúc đó bạn sẽ vừa buồn bã, vừa thất vọng vì công sức đổ công đổ bể lại còn rước thêm vết rỉ sét thêm vào quần áo. Nhưng bạn đừng lo, hãy hít một hơi thật sâu giữ bình tĩnh trước đã. Tôi có cách giúp bạn phá tan đi những âu lo đó.
  Việc đầu tiên bạn cần làm hiện tại là cứ quăng cái áo thun trắng ở đó, đi tìm ngay những thứ này ngay:

  • Muối
  • Chanh
  • Giấm
  • Kem Tartar
  • Bàn chải cũ

  Kiếm đủ rồi chứ? Nào bây giờ hãy bắt đầu thôi! Trước hết bạn cần xác định những điểm rỉ sét trên chiếc áo trắng của bạn (Việc này sẽ làm đỡ tốn công sức, thời gian hơn là tẩy cả cái áo).
  chiec-ao-thun-nhem-nhuoc-do-dinh-ri-set-tu-vat-dung-khac.jpg
  Chiếc áo thun trắng nhem nhuốc do dính rỉ sét từ vật dụng khác

  BƯỚC 1

  Trộn hỗn hợp giấm và muối với nhau, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải cũ quét nhẹ hỗn hợp giấm + muối đều lên các vết rỉ sét trên quần áo. Trước đấy bạn nên đun sôi một nồi nước nhỏ; sau khi để hỗn hợp giấm và muối ngấm vào vải, bạn đem phần vải bị rỉ sét trên áo trắng hơ trên hơi nước giúp việc tẩy được nhanh hơn. Sau đó giặt sạch xem thử kết quả.
  quet-deu-hon-hop-giam-va-muoi-len-vet-ri-set-tren-ao-trang.jpg
  Quét đều hỗn hợp giấm và muối lên vết rỉ sét trên áo trắng

  ho-phan-ri-set-tren-ao-trang-bang-hoi-nuoc.jpg
  Hơ phần rỉ sét trên áo trắng bằng hơi nước

  BƯỚC 2

  Nếu bước 1 vết rỉ sét đã bớt đi phần nào nhưng chưa hết hoàn toàn, ta nên chuyển sang bước 2. Giống như trước như chúng ta thay giấm bằng chanh trộn với muối. Lưu ý là không nên pha thêm nước loãng sẽ làm cho tính chất tẩy rửa bị giảm đi đáng kể. Đem đi phơi nắng trong khoảng 30” sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
  dung-chanh-va-muoi-de-tay-ri-set.jpg
  Dùng giấm và muối để tẩy rỉ sét

  phoi-nang-cho-kho-lai.jpg
  Phơi nắng cho khô lại

  giat-sach-ao.jpg
  Giặt sạch áo

  Tìm một cái nồi và để chiếc áo lên trên như màng bao (Mục đích cố định vết rỉ sét trên chiếc áo trắng). Tiếp tục lấy hỗn hợp chanh + muối sát nhẹ lên phần rỉ sét để khoảng 3 phút rồi chế nước sôi lên trên. Lập lại khoảng 3 lần thì sẽ tẩy được hầu hết các vết rỉ sét trên áo trắng.
  co-dinh-vet-ri-set.jpg
  Cố định vết rỉ sét

  dung-muoi-va-chanh-thay-the-de-tay-vet-ri-set-tren-ao-trang.jpg
  Dùng muối và chanh thay thế để tẩy vết rỉ sét

  che-nuoc-soi-len-vet-ri-set-tren-ao-trang.jpg
  Chế nước sôi lên vết rỉ sét trên áo trắng

  BƯỚC 3

  Trường hợp rỉ sét bám quá nặng vào vải thì ta phải sử dụng kem Tartar (Có tính chất tương tự bột nở). Rắc đều lên vết rỉ, lấy dây thun cột lại và nhúng vào nước sôi. Sau đó lấy ra giặt sạch lại thì bạn sẽ lại có chiếc áo trắng tinh như chưa hề bị rỉ sét.
  dung-bot-tartar-bot-no-de-tay-ri-set-tren-ao-trang.jpg
  Dùng kem tartar để tẩy rỉ sét trên áo trắng

  cot-lai.jpg
  Cột lại

  nhung-phan-ri-set-va-kem-tartar-vao-nuoc-soi.jpg
  Nhúng phần rỉ sét và kem tartar vào nước sôi

  vet-ri-set-cuoi-cung-da-bien-mat.jpg
  Vết rỉ sét cuối cùng đã biến mất
  👍 👍 👍 👏 👏 👏