Thực hư chuyện chữa mụn cóc bằng lá tía tô? • Thân gửi các bạn

  Lượt qua các diễn đàn thấy quảng cáo tràn lan các thuốc chữa Mụn cóc. Sợ các bạn lại giống tôi, tiền mất tật mang. Tôi tranh thủ thời gian đưa ra vài chia sẻ về mẹo chữa mụn cóc bằng lá Tía tô. KHỎI HẲN và tôi đã ÁP DỤNG.

  Mụn cóc là gì? Đặc điểm nhận dạng

  Mụn cóc hay hột cơm là một khối u sần sùi, trắng, nhỏ, thường mọc trên da bàn tay hay bàn chân, trông giống một chùm súp lơ nhỏ. Mụn cóc rất phổ biến, do siêu vi trùng, thông thường nhất là loại Virus papilloma ở người (HPV), gây ra. Mụn cóc dễ lây, có thể mọc tràn lan.

  Theo Wikipedia

  mun-coc-hat-com-s10vn.jpg

  Loại mụn này thoạt nhìn có dạng sợi, sợi, bông bông. Nếu cố rút một trong các điểm bông trong mụn, có thể gây chảy máu, đau và ê buốt.

  Các cách tôi đã áp dụng nhưng không thành công

  Tôi bị loại mụn này từ năm 2002 từ thời cấp 3. Thực tế tôi đã áp dụng nhiều biện pháp để chữa trị, mong muốn xử lý mấy điểm mụn này nhưng không thành công.

  Năm 2015

  Tôi đã vào đền, xin thuốc Thánh về sắc uống. Đền nơi tôi ở rất thiêng và nổi tiếng chữa bệnh Mụn cóc và bệnh Sài. Nhưng rất tiếc tôi chưa được các Thánh giúp đỡ.

  Năm 2016

  Tôi sử dụng loại thuốc của Viện da liễu (tôi thấy ghi vậy) qua Facebook và Google search. Quảng cáo thần thánh, "thổi bay" mụn cóc. Tôi mua về dùng thử, giá đợt đó 270K/ lọ.

  thuoc-tri-mun-coc.jpg
  Tôi thử 1 điểm trên tay, điểm đầu tiên mụn xuất hiện.

  Hôm đầu khi dùng, tay giần giật, ê ê, khó chịu. Chợt nghĩ chắc do ảnh hưởng của thuốc, có vẻ có thay đổi.

  Chịu khó sử dụng trong vòng 1 tuần, đầu mụn trở thành màu đen, khô ráp. Mười ngày sau bắt đầu thấy mụn bong ra. Vui mừng không xiết, tôi chờ để đánh giá thực tế. Tôi có 3 mụn trên tay, mụn sử dụng thuốc bị bong ra còn hai mụn kia không hây hấn gì vẫn trắng bành bạch.

  Càng vui hơn khi đến tuần thứ 3 thấy vân tay bắt đầu hiện lại, khỏi chăng? Nhưng KHÔNG.

  Tuần thứ 5- tuần 6, tại điểm mụn đã điều trị bằng thuốc, mụn bắt đầu mọc lại, lún phún, lún phún. Chẳng mấy chốc lại lấy lại kích thước như mụn ban đầu.

  Sau đó tôi lại bị lây sang cả tay phải với một vết to cỡ đầu ngón tay út.

  Kết luận, cách tẩy mụn bằng thuốc của Viện da liễu: KHÔNG ĐƯỢC.😧

  Và như vậy tôi tiếp tục sống với các điểm mụn này đến tận 2019 đến khi được một người bạn mách bảo cách chữa bằng lá Tía tô. Tôi đã làm và "Thổi" hết mụn. Hôm nay tôi xin chia sẻ cách làm cùng các bạn bị Mụn cóc như tôi đã bị.

  Cách chữa mụn cóc bằng lá tía tô

  Chuẩn bị

  • Lá tía tô, khoảng 2 đến 3 lá. Rửa sạch, dã nhuyễn
  • Lọ thuốc nhỏ mắt cắt làm đôi, lấy phần đáy lọ. Đục 2 lỗ nhỏ ở mép phần đáy để xỏ chun.
  • Dùng dây chun vòng và xỏ và phần đáy lọ, mục đích để xỏ vào ngón tay, giống như nhẫn cỏ thời trẻ con.

  Cách làm

  e65a980c-8abc-4e2c-9193-b58a38198980-image.png

  • Dã nhuyễn lá tía tô, cho vào lọ, đeo vào phần chỗ mụn cơm
  • Đeo sao cho lá tía tô dã nhuyễn ôm trọn chỗ mụn cơm
  • Đeo liên tục, thỉnh thoảng lấy tay ấn ấn nắp nhựa để cho nước của lá tía tô ở trên thấm xuống dưới phần tiếp giáp.
  • Nếu bạn không bị ảnh hưởng gì tới thao tác thì có thể đeo liên tục cả ngày, một ngày thay 1-2 lần.
  • Thời gian đeo từ 7-10 ngày thì thôi không cần đeo nữa.

  Kết quả

  • Sau 7-10 ngày tại chỗ mụn cơm chưa thấy có dấu hiệu gì, da có dạng bờn bợt, trắng trắng có thể do tiếp xúc với nước lá tía tô nhiều.

  • Khoảng 15 ngày sau, tại tất cả các đầu điểm mụn bắt đầu thấy xuất hiện màu đen. Điểm mụn có xu thế xẹp xuống hoặc bong ra.

  • Khoảng 20-25 ngày sau thì các điểm mụn gần như bong hết, vân da tay hình thành

  • Khoảng 1 tháng sau, các lông tay mọc lại, vân tay như bình thường đó là dấu hiệu của Mụn cơm đã hoàn toàn "Biến mất" tại tất cả các vị trí. Cứ như vậy đến bây giờ đã 5 tháng tôi hoàn toàn không thấy Mụn cóc có dấu hiệu quay trở lại.

  Như vậy bằng phương pháp đơn giản sử dụng bằng lá tía tô, tôi đã may mắn Thoát khỏi loại Mụn này. Cảm ơn người bạn đã chia sẻ cho tôi cách làm. Tôi viết bài này với hi vọng cách làm này sẽ tiếp tục được chia sẻ tới các bạn khác cùng tình cảnh. Chúc các bạn thành công. 😃

  Trân trọng.